☀️Sáng nay em đến lớp
Cô cho làm bánh trôi
Nhớ ngày Tết Hàn Thực
Nặn chiếc bánh tròn xinh.🥰🥰🥰🥰
Cứ đến tháng 3 âm lich chúng ta lại nhớ đến một ngày Tết đặc biệt, đó là Tết bánh trôi bánh chay hay còn gọi là ngày Tết Hàn Thực. Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Những truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Cô và trò lớp MGB C1 cũng háo hức chuẩn bị những nguyên liệu để làm ra những viên bánh trôi xinh xắn. Với mùi thơm phức của bột nếp, đường phên, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn.
Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các bé được trải nghiệm, thể hiện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay như nhào bột, nặn bánh, ,… những việc hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các con.
Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng các bé rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất. Càng về sau, các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.
Hoạt động trải nghiệm đã khép lại với nhiều niềm vui và sự háo hức mong đến các hoạt động tiếp theo của các bạn nhỏ!