Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Chủ nhật, 12/6/2022, 9:8
Lượt đọc: 20

Trường Mầm non Phúc Lợi tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết.

Trường Mầm non Phúc Lợi tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết.

          Thực hiện công văn  số 959/UBND-YT ngày 03/06/2022 về việc tổ chức chiến dịch  vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết đợt I năm 2022
Thực hiện kế hoạch  số 99/KH-UBND ngày 14/04/2022 của Ủy ban nhân dân phường Phúc Lợi  về việc tổ chức chiến dịch  vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết
          Như chúng ta đã biết : Sốt xuất huyết Dengue là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue gây nên. Virus này có 4 chủng huyết thanh khác nhau là DEN-1, DEN-2, DEN-3 và DEN-4. Bệnh nhân nhiễm với chủng virus nào thì chỉ có khả năng tạo nên miễn dịch suốt đời với chủng virus đó mà thôi. Chính vì vậy mà những người sống trong vùng lưu hành dịch dengue có thể mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều hơn một lần trong đời.
          Virus truyền từ người bệnh sang người lành do muỗi đốt. Muỗi Aedes aegypti là côn trùng trung gian truyền bệnh chủ yếu. Qua vết đốt, virus từ tuyến nước bọt của muỗi sẽ vào máu người rồi gây bệnh sốt xuất huyết.
          Tại Việt Nam, bệnh này xảy ra quanh năm, thường gia tăng vào mùa mưa. Đặc điểm là sốt xuất huyết Dengue là sốt, xuất huyết và thoát huyết tương, có thể dẫn đến sốc giảm thể tích tuần hoàn, rối loạn đông máu, suy tạng, nếu không được chẩn đoán sớm và xử trí kịp thời dễ dẫn đến tử vong.
          Hiện nay vẫn chưa có vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết nên các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là:-Tránh bị muỗi mang mầm bệnh đốt. Để giảm nguy cơ bị muỗi đốt, hãy hạn chế tối đa việc bạn tiếp xúc với muỗi.
          Lên lịch cho các hoạt động ngoài trời vào những thời điểm loại muỗi này ít phổ biến hơn. Tránh ra ngoài trời vào lúc bình minh, hoàng hôn và đầu giờ tối, khi có nhiều muỗi.
          Tổ chức tổng vệ sinh xung quanh nơi bạn ở, nơi làm việc  định kỳ để hạn chế và phòng tránh  bệnh sốt xuất huyết
          Ngay trong sáng  ngày 11 tháng 6 năm 2022, Trường mầm non Phúc Lợi  tổ chức  tham gia chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy.
   Sau đây là một số hình ảnh của buổi tổng vệ sinh môi trường của CBGVNV nhà trường.


 
Tác giả: Lê Thị Huyền Mai

Tin cùng chuyên mục

152