Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ ba, 30/11/2021, 19:58
Lượt đọc: 489

Cô giáo Lê Thị Khởi nhiều năm trong nghề vẫn nhiệt tình chăm sóc trẻ chu đáo và tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

          Như Bác Hồ đã dạy : “ Làm cô giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy khóc, phải bền bỉ, chịu khó mấy nuôi dạy được các cháu . Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non , trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.”
          Cô giáo Lê Thị Khởi  trường MN Phúc Lợi đã có nhiều năm công tác trong nghề. Cô vào nghề từ tháng  9-1989  đến năm 2021 là 32 năm.Trong 32 năm công tác  cô là một giáo viên năng động sáng tạo, luôn tâm huyết với nghề, cô đã đạt  được nhiều thành tích trong sự nghiệp trồng người của mình , được  bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh học sinh tin tưởng và yêu mến. Đối với đồng nghiệp cô là người dễ gần, đoàn kết thân thiện, sống tình cảm chân thành luôn quan tâm giúp đỡ  các đồng nghiệp  với hàng xóm láng giềng cô luôn quan tâm  giúp đỡ khi mọi người gặp khó khăn, cô luôn tích cực cùng nhân dân xây dựng khu dân cư văn hóa. Đối với phụ huynh cô luôn niềm nở trao đổi trực tiếp hoặc trên zalo của lớp hàng ngày về tình hình sức khỏe và các hoạt động diễn ra trong từng ngày của trẻ như : Giờ  học, giờ chơi, giờ ăn, giờ ngủ…. để phụ huynh nắm được tình  sức khỏe và học tập của trẻ. Từ đó,  cùng phối hợp với phụ huynh chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát năng động , nhiệt tình có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị và luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp yêu quí,  các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt, một cô giáo mẫu mực.
    Suốt những năm công tác làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học ,  được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau cô luôn cố gắng đem hết tình thương , sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập và trau đồi kiến thức , học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng , chăm sóc và giaó dục trẻ. Năm học 2000-2001 cô đạt giáo viên giỏi cấp Huyện .Năm học 2009 cô được Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng : Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục  đã có công lao đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước. Bằng sự tín nhiệm của  BGH và các giáo viên trong trường trong những năm học 2013-2014-2015-2016-2017 cô là thư ký, ủy viên ban chấp hành công đoàn của trường MN Phúc Lợi. Năm học 2017-2018 cô đạt giải nhì cấp trường và nhiều năm học cô đều đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.
     Cô ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Cô luôn quan tâm hết mực tới các con lo cho các con từng bữa ăn,  giấc ngủ để các con phát triển toàn diện nhất.

           Cô giáo Lê Thị Khởi  là một giáo viên có năng lực và hết lòng với công việc, có lối sống hòa đồng, giản dị, gần gũi với mọi người. Cô luôn luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Là một giáo viên được phụ huynh tin yêu và học sinh quí mến, hơn ai hết cô hiểu rằng , chất lượng học tập của các cháu bắt đầu từ chất lượng giáo viên. Để nhận được lòng tin của phụ huynh không gì khác ngoài chất lượng học tập và chăm sóc các cháu thật tốt. Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động , phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi . Các cháu nhanh nhẹn hơn, hồn nhiên và ngoan ngoãn lễ phép hơn rất nhiều. Khi đến lớp các con biết chào hỏi cô , về nhà biết chào hỏi người lớn như ông bà, bố mẹ... biết cảm ơn khi được người khác giúp và biết xin lỗi khi mình mắc lỗi.