Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ bảy, 19/3/2022, 20:19
Lượt đọc: 67

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Hạnh phúc

Vào tháng 6.2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Ngày Quốc tế hạnh phúc bắt nguồn từ Vương quốc Bhutan, đây là quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao với các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc

Lý do khiến Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20.3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm. Vào ngày này, mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên độ dài ngày và đêm trong ngày bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Đây cũng chính là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Chính vì vậy, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia rất tích cực hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26.12.2013 phê duyệt Đề án "Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20.3 hàng năm."

Năm 2014 là lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ".

Nguồn tin: Sưu tầm

Tin cùng chuyên mục

105