Thứ ba, 3/8/2021, 8:36

CBGVNV trường MN Phúc Lợi tiêm phòng vaccine Covid- 19

Sáng 3/8/2021, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường MN Phúc Lợi đã tham gia tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội.

Đây là chiến dịch tiêm chủng nằm trong kế hoạch thực hiện Nghị quyết 21/NQ-CP (Nghị quyết 21) “Về mua và sử dụng vaccine Covid-19” Thủ tướng đã ký ban hành ngày 26.2.2021. Theo đó, các đối tượng ưu tiên miễn phí trước tiên là lực lượngtuyến đầu chống dịch gồm: những người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (Ban chỉ đạo chống dịch các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên...); quân đội, công an. Các nhóm ưu tiên khác gồm: nhân viên, cán bộ ngoại giao được cử đi công tác nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc nhiều người; người mắc bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài. Trong số này thì giáo viên, những người làm tại cơ sở giáo dục đào tạo được xếp vào diện các nhóm ưu tiên khác. Tính theo thứ tự 8 nhóm ưu tiên tiêm vắc xin phòngCovid-19 thì giáo viên thuộc nhóm ưu tiên 4.

CBGVNV nhà trường trong trang phục áo đỏ xếp hàng vào tiêm