Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ ba, 20/4/2021, 10:30
Lượt đọc: 138

Hoạt động tạo hình tô màu ô tô của các bé lớp D1

Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mầm non nói chung và trẻ nhà trẻ nói riêng. Hoạt động tạo hình đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích sự phát triển của năng lực trí tuệ, tăng khả năng nhận thức, vốn hiểu biết về thế giới xung quanh của trẻ. Trong hoạt động tạo hình trẻ có nhiều cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các đối tượng miêu tả để có sự hiểu biết, sự hình dung về các đối tượng, từ đó xây dựng các biểu tượng. Bởi vậy hoạt động tạo hình là một trong những phương tiện tích cực để phát triển ở trẻ khả năng hoạt động trí tuệ như óc quan sát, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng. Nhờ hoạt động tạo hình mà vốn hiểu biết của trẻ về thế giới xung quanh được tăng lên, ngày càng trở nên giàu có hơn cả về lượng và về chất.
Hoạt động tạo hình với các quá trình tìm hiểu, đánh giá đối tượng miêu tả và tạo ra sản phẩm tạo hình sẽ tạo điều kiện phát triển ở trẻ vốn từ, lời nói hình tượng truyền cảm và phát triển ở trẻ ngôn ngữ mạch lạc.
Tham gia vào hoạt động tao hình trẻ có nhiều điều kiện tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, được trải nghiệm cảm xúc. Trong đó hoạt động tạo hình tô màu ô tô cũng là một trong những hoạt động giúp trẻ hình thành và phát triển óc quan sát, tư duy và trí tưởng tượng..
Thông qua hoạt động quan sát vật mẫu, tranh mẫu gợi ý cô đã cung cấp cho trẻ vốn hiểu biết về thế giới cũng như sự vật xung quanh. Để trẻ có thể hiểu rõ hơn về cách tô màu cho chiếc ô tô cô đã hướng dẫn trẻ thông qua việc đàm thoại từ những bức tranh.