Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ tư, 14/4/2021, 10:11
Lượt đọc: 144

Giờ học phát triển vận động''Bò trong đường hẹp'' của các bé lớp MGB C3 trường mầm non Phúc Lợi.

Giáo dục thể chất là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hệ thống giáo dục mà con người cần đến ngay từ độ tuổi mầm non. Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ khỏe hơn mà còn thông minh hơn.

Hoạt động giáo dục thể chất là một trong những hoạt động mang tính tích hợp. Trẻ không chỉ được vận động một cách thoải mái, tích cực để phát triển thể lực và thể chất mà qua hoạt động giáo dục thể chất trẻ còn học được tính kỷ luật, biết hợp tác chia sẻ cùng bạn và quan trọng hơn nữa là giúp trẻ nghĩ ra các trò chơi để chơi cùng nhau. Giáo dục thể chất là nhân tố quan trọng không thể thiếu trong chuỗi hệ thống giáo dục mà con người cần đến ngay từ độ tuổi mầm non. Các nhà khoa học trên thế giới đã kết luận hoạt động thể chất không chỉ giúp trẻ khỏe hơn mà còn thông minh hơn. Trong giờ học Phát triển vận động dưới sự hướng dẫn của các cô trẻ được phát huy tích khả năng một cách tích cực, trẻ mạnh dạn,tự tin hơn, trẻ có kỹ năng chơi nhóm, đoàn kết phối hợp với các bạn trong nhóm để hoàn thành yêu cầu của cô đưa ra.
          Giáo dục thể chất là một bộ môn học trong chương trình giáo dục mầm non. Hiện nay giáo dục thể chất ngày càng có ý nghĩa quan trọng bởi cơ thể trẻ giai đoạn này còn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện về các hệ thần kinh, cơ xương, bộ máy hô hấp, bên cạnh đó một số bé chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất, chưa có nhiều cơ hội để trải nghiệm. Nếu giáo dục và vận động không đúng cách sẽ dễ dẫn đến sự phát triển sai lệch, không cân đối trên cơ thể bé. Vì vậy chăm sóc và giáo dục thể chất đúng cách là điểm tựa giúp bé phát triển toàn diện.
       Để đáp ứng điều đó với sự tổ chức và hướng dẫn của cô, các bé lớp MGB C3 đã có một buổi học vô cùng thú vị thuộc lĩnh vực phát triển thể chất với đề tài:''Bò trong đường hẹp, trò chơi vận động:''Mèo đuổi chuột’’Có thể nói đây là một trong những cơ hội để các bé được vận động, được vui chơi tham gia giao lưu cùng nhau, điều này giúp bé thêm mạnh dạn tự tin trong môi trường tập thể. Với cách tổ chức hoạt động phong phú bằng các hình thức khác nhau, các bé đã có một tiết học rất bổ ích và hấp dẫn.
          Thông qua tiết dạy các bé biết cách tập bài tập phát triển chung, thực hiện đúng vận động cơ bản:''Bò trong đường hẹp'', biết luật chơi, cách chơi trò chơi vận động:‘‘Mèo đuổi chuột’’. Dưới đây là một số hình ảnh của các bé trong tiết học.