Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử trường Mầm non Phúc Lợi
Thứ tư, 8/6/2016, 0:0
Lượt đọc: 379

Trường mầm non Phúc Lợi - Nơi chắp cánh những ước mơ

Trải qua hơn 40 năm quá trình hình thành và phát triển nhà trường, bằng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng với tâm huyết của nhà giáo, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đã chăm sóc, giáo dục các lớp trẻ thực sự có hiệu quả. Điều này được chứng minh bằng kết quả đánh giá trẻ đạt yêu cầu độ tuổi qua các năm học cùng với các thành tích rất đáng khích lệ, biểu dương của cô và trò nhà trường trong suốt chặng đường bốn mươi năm xây dựng và phát triển. Từ đó trường ngày càng được các cấp chính quyền và nhân dân tin tưởng, tín nhiệm.

 I.Đặc điểm, tình hình:

 - Địa chỉ: Tổ 9 - Phường Phúc Lợi – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội

- Số điện thoại: 0422454459.
- Loại hình trường:  Công lập.

   II.Quá trình thành lập và phát triển

Trường mầm non Phúc Lợi được thành lập từ năm 1976. Các năm học trước đây, trường MNPL với cơ sở vật chất rất khó khăn. Nhà trường hoạt động ở 03 khu rải rác ở các tổ dân phố trên địa bàn phường Phúc Lợi, có 10 phòng học là nhà cấp 4 và nhà mái bằng, có 01 phòng hành chính và 01 phòng Ban giám hiệu, không có các phòng chức năng như: phòng y tế, phòng Hội đồng, phòng hội trường, cũng như không có các phòng chức năng.  Năm 2013, trường được xây dựng khang trang với 14 phòng học và đầy đủ khu hiệu bộ, các phòng chức năng. Tháng 11 năm 2013, trường được công nhận là trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Tháng 12 năm 2015, trường tham gia đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ III.

Khuôn viên trường MN Phúc Lợi

2. Cơ sở vật chất:

Trường có khuôn viên sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn và thân thiện với tổng diện tích mặt bằng là 6.095m2, có 14 phòng học và đầy đủ các phòng hiệu bộ, phòng chức năng. Sân vườn rộng 4.100m2 đảm bảo tốt cho trẻ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động học tập. Sân chơi có nhiều loại đồ chơi ngoài trời phong phú, đa dạng. Trường có khu vui chơi thiên nhiên cát – sỏi – nước, khu vườn rau giúp trẻ được quan sát, khám phá, chăm sóc trong các hoạt động hàng ngày. Bếp ăn được sắp xếp một chiều, được trang bị đồ dùng nấu ăn đầy đủ, hiện đại. Nhà trường cũng thường xuyên tu sửa và nâng cấp hệ thống điện nước, bể phốt; cải tạo thêm khu phát triển vận động có cỏ nhân tạo cho trẻ hoạt động, bổ sung các trang thiết bị và đồ dùng đồ chơi hiện đại trong các lớp. Bên cạnh đó, nhà trường luôn được quận quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất và các trang thiết bị để tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.